วันรัฐธรรมนูณ 10 ธันวาคม

วันรัฐธรรมนูญ ตรงกับ วันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7

ได้พระราชทานรัฐธรรมนูญราชอาณาจักรสยาม ฉบับถาวร

เพื่อเป็นหลักในการปกครองของประเทศให้แก่ประชาชนชาวไทย

ดังนั้นวันที่ 10 ธันวาคม ของทุกปีจึงถือ วันรัฐธรรมนูญ

น้อมเกล้ารำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร นักเรียน
โรงเรียนโนนกลางวิทยาคม อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี